Trang chủ » Tin Tức Nha Khoa » Những trường hợp cần lưu ý khi cấy ghép Implant

Tin tức nha khoa

Hoạt động sự kiện

Fanpage

Hình ảnh khách hàng

Những trường hợp cần lưu ý khi cấy ghép Implant

Lưu ý khi cấy ghép Implant trong các trường hợp: bệnh nhân đang bị các bệnh mãn tính, bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân nghiện thuốc lá, bệnh nhân lớn tuổi mất răng lâu ngày. Họ có thực hiện cấy ghép Implant được không? Nếu có thì điều trị như thế nào? Những thắc mắc về các trường hợp đặc biệt lưu ý khi cấy ghép Implant sẽ được chia sẻ dưới đây.

Lưu ý khi cấy ghép Implant bệnh nhân mắc các bệnh lý nền

Người đang có sức khỏe yếu:

Cấy ghép Implant cũng là một cuộc tiểu phẫu nên khách hàng cần có tình trạng sức khoẻ tốt. Trước khi trồng răng Implant, bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khoẻ tổng quát để đánh giá mức độ sức khoẻ, phát hiện kịp thời các trường hợp đặc biệt để có kế hoạch phù hợp. Nếu sức khoẻ bệnh nhân quá yếu, cần thêm thời gian để tăng cường sức khoẻ rồi mới tiến hành phẫu thuật. Phác đồ cho bệnh nhân có sức khoẻ yếu sẽ được nghiên cứu và lên phù hợp.

Người mắc bệnh tiểu đường:

Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến vết thương, quá trình lành thương và gây nhiễm trùng nếu không được kiểm soát tốt. Nếu khách hàng theo dõi, uống thuốc đầy đủ, lượng đường ổn định, ở hạn mức cho phép thì có thể tiến hành cấy ghép Implant. Trước khi thực hiện, nhóm khách hàng này sẽ được xét nghiệm tổng quát, xét nghiệm máu, nếu đạt các yêu cầu có thể trồng răng Implant.

Người đang mắc phải các bệnh lý về nha khoa như nha chu:

Nha chu là bệnh lý răng miệng phổ biến, thường dễ phát hiện trên phim chụp của bác sĩ. Trước khi tiến hành cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ điều trị viêm nha chu trước, việc điều trị này cũng đơn giản nên bệnh nhân cũng không cần quá lo lắng.

Những người có thói quen hút thuốc lá thường xuyên:

Hút thuốc lá và các chất có trong thuốc lá có thể khiến vết thương lâu lành, bị nhiễm trùng. Vì thế, bệnh nhân nghiện thuốc lá cần ngưng hút thuốc 2 tuần trước và sau khi cấy ghép. Nếu có thói quen nghiến răng cũng cần đeo máng răng để bảo vệ răng, tránh ảnh hưởng đến trụ Implant.

Tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic, trước khi cấy ghép Implant, các bác sĩ đều tiến hành thăm khám kỹ càng, sau đó tiến hành các bước chụp X-quang, xét nghiệm tổng thể, xét nghiệm máu. Trải qua quy trình thăm khám tư vấn nếu đạt yêu cầu, khách hàng sẽ được tiến hành cấy ghép Implant ngay sau khi khám để đảm bảo an toàn và tỷ lệ thành công cao nhất.

Tuổi tác có ảnh hưởng gì đến việc trồng răng Implant không?

Ngoài trường hợp dưới 17, còn lại đều có thể thực hiện cấy ghép Implant. Với những bệnh nhân lớn tuổi thực hiện trồng răng Implant thì cần xem xét tình trạng tiêu xương, mất răng và xem xét mức độ trụ Implant tích hợp với xương hàm.

Mất răng lâu ngày thì cấy ghép răng Implant có được hay không?

Mất răng lâu ngày có thể khiến xương hàm bị tiêu. Nếu tiêu xương sẽ tiến hành ghép xương trước khi trồng Implant. Ghép xương và cấy trụ sẽ được tiến hành cùng lúc, đảm bảo kết quả tương đương với các trường hợp không phải cấy ghép xương.

Các trường hợp đặc biệt lưu ý khi cấy ghép Implant cần phải có phác đồ và kế hoạch điều trị riêng. Vì thế, thăm khám, tư vấn trước khi cấy ghép Implant là rất quan trọng. Tại Sunshine Dental Clinic, chúng tôi luôn nghiêm ngặt trong các bước quy trình thực hiện cấy ghép Implant, quy trình đạt chuẩn châu Âu, được tư vấn và thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Liên hệ hotline: 0989 377 255 để được tư vấn hoặc đặt lịch TẠI ĐÂY!

Chia sẻ bài viết
Liên hệ với

Ý kiến của bạn

 

Bài viết cùng chủ đề

Bạn đang xem: Những trường hợp cần lưu ý khi cấy ghép Implant trong Tin Tức Nha Khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

ĐĂNG KÝ MESSENGER
Địa chỉ
0989377255 đặt lịch
X