Trang chủ » Tin Tức Nha Khoa » KHỚP NỐI ABUTMENT LÀ GÌ? CÓ THAY THẾ ĐƯỢC KHÔNG? CHI PHÍ?

Tin tức nha khoa

Hoạt động sự kiện

Fanpage

Hình ảnh khách hàng

KHỚP NỐI ABUTMENT LÀ GÌ? CÓ THAY THẾ ĐƯỢC KHÔNG? CHI PHÍ?

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn khiến việc ăn uống, chăm sóc răng miệng trở nên khó khăn, bất tiện hơn rất nhiều. Một trong những phương pháp khắc phục hiệu quả và an toàn hiện nay là trồng răng Implant. Khớp nối Abutment Implant  là một bộ phận không thể thiếu trong quá trình cấy ghép Implant. Vậy khớp nối Abutment là gì? Cấu tạo, đặc điểm, phân loại? Hãy cùng Sunshine dental clinic giúp các bạn hiểu rõ về vấn đề này nhé!

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant Nha khoa là phương pháp thay thế những chân răng đã mất bằng những trụ Implant được làm bằng Titanium. Các trụ Implant sẽ nâng đỡ cho thân răng sứ bên trên, giúp cố định hàm răng giả. Khớp nối Abutment liên kết giữa trụ Implant và mão răng sứ.

Cấu tạo của Implant

Trụ Implant: Là một trụ làm bằng Titanium có hình dáng tương tự như hình dáng của chân răng (hình trụ). Với công nghệ xử lý bề mặt, các tế bào xương sẽ tích hợp với trụ Implant một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Mão sứ: Được cấu tạo giống như một chụp răng sứ thông thường có lõi rỗng vừa khít với đầu trên của trụ Implant.

Khớp nối Abutment: Là một chốt Titanium, đóng vai trò như phần cổ răng của răng thật, hỗ trợ và đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ Implant và thân răng giả.

Đặc điểm cấu tạo của khớp nối Abutment

Cấu tạo của Abutment

Khớp nối Abutment trong Implant được chế tạo từ một dạng hợp chất kim loại hoặc sứ với nhiều hình dạng khác nhau. Thông thường, chúng có dạng hình trụ và có 2 đầu nối trên dưới: 

  • Đấu nối dưới của Abutment được thiết kế khít sát với miệng của Implant. Chúng được vặn chặt với Implant khi trụ này đã tích hợp thành công với xương hàm của bệnh nhân.
  • Đầu còn lại là đầu trên của khớp nối, chúng sẽ được gắn chặt và cố định vào thân răng sứ. Khớp nối Abutment giúp nâng đỡ thân răng giả, tạo thành 1 chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật.

Đặc điểm của Abutment implant

Khớp nối Abutment đóng vai trò quan trọng trong quy trình cấy ghép Implant. Nó là sự kết nối giữa trụ Implant và mão răng sứ.

Thông thường, Abutment có 2 dạng phổ biến gồm:

  • Khớp nối thẳng dùng chủ yếu với các răng hàm với mục đích tăng khả năng chịu lực như răng thật.
  • Khớp nối tùy chỉnh để phù hợp với vị trí răng, mang tới vẻ thẩm mỹ cho răng cửa. Khớp nối này còn  giúp răng có độ cong, vênh tự nhiên như răng thật.

Mỗi loại khớp nối sẽ có ưu điểm riêng, dựa vào tình trạng răng và khả năng tài chính  của mỗi khách hàng để có lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một số ưu điểm của khớp nối Abutment:

  • Abutment gắn chặt vào trụ Implant, ôm sát viền nướu, mang lại cảm giác như răng thật mọc ra từ nướu, mang lại tính thẩm mỹ cao, răng trông tự nhiên như răng thật. Người đối diện rất khó biết bạn trồng răng giả trong quá trình giao tiếp.
  • Đảm bảo tính tương thích cao vì chất liệu của Titanium, Abutment sẽ tạo sự tương thích sinh học cao, hạn chế tối đa kích ứng, dị ứng cho khách hàng.
  • Kiểu dáng của Abutment phù hợp với vị trí răng cần phục hồi (răng cửa hoặc răng hàm), giúp thích nghi tốt với từng chức năng của răng, đảm bảo độ vững chắc trong quá trình ăn nhai và chức năng thẩm mỹ.
  • Tuổi thọ của Abutment được duy trì lâu dài. Nếu được chăm sóc tốt, có thể sử dụng trọn đời.

Khớp nối Abutment khi hỏng có thể thay thế được không? 

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã cấy ghép Implant và gặp một vài vấn đề trục trặc như hỏng phần khớp nối abutment. Trong khi đó, trụ Implant vẫn đang tích hợp tốt thì phải làm sao? Tháo ra trồng trụ khác vừa mất thời gian, chịu đau nhức và tốn chi phí. Vậy nên, chọn giải pháp thay thế một khớp nối abutment là tốt nhất. 

Đây cũng chính là ưu điểm của răng Implant vì cấu tạo chia ra 3 phần. Khi có vấn đề gì xảy ra bạn vẫn có thể “tận dụng” được những bộ phận còn lại. Tại Sunshine Dental Clinic, các bác sĩ sẽ tháo lắp và thay thế Abutment mới.Điều này sẽ giúp bạn ăn nhai trở lại, đảm bảo thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí.

Abutment giá bao nhiêu?

Khớp nối Abutment Implant giá bao nhiêu? Nó còn tùy thuộc vào loại Abutment mà khách hàng lựa chọn và bảng giá của mỗi nha khoa.

Tham khảo thêm chi tiết giá Abutment Implant qua bảng giá sau:

bảng-giá-khớp-nối-abutment

Cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng được các chuyên gian nha khoa đáng giá cao bởi hiệu quả và tính an toàn mang lại cho khách hàng.Để hiểu rõ hơn về cấy trồng răng Implant hãy liên hệ với Sunshine Dental Clinic để được gặp bác sĩ tư vấn trực tiếp hoặc qua hotline 0989377255.

Chia sẻ bài viết
Liên hệ với

Ý kiến của bạn

 

Bài viết cùng chủ đề

Bạn đang xem: KHỚP NỐI ABUTMENT LÀ GÌ? CÓ THAY THẾ ĐƯỢC KHÔNG? CHI PHÍ? trong Tin Tức Nha Khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

ĐĂNG KÝ MESSENGER
Địa chỉ
0989377255 đặt lịch
X